TAO GROUP TRONG GMAIL

Go down

TAO GROUP TRONG GMAIL

Bài gửi  Admin on Sun Feb 13, 2011 3:40 pm

GMAIL: TẠO 3 GROUP ĐỂ TIỆN GỞI THƯ


Download Bài này tại : http://goo.gl/HhShx

BÀI 38 NGÀY 13.2.2011 ÚT BỈNH SOẠN

Từ trước, khi Út Bỉnh xài WIN XP và OutLook Express 6 việc gởi thư và nhận thư rất tiện lợi cho từng cá nhân hay cho GROUP. Nhưng khi cài WIN7 thì bị trở ngại việc gởi nhận thư vì trong WIN7 không có Chương Trình OutLook Express đi kèm. Khi Út Bỉnh dùng Chương Trình OutLook Express của Microsoft Office 2007 thì bị trở ngại lớn: Lúc nhận thư và gởi thư không đều dặn, bị lỗi nhất là khó tạo Group để gởi và nhận thư. Chính vì lý do này Út Bỉnh xoay qua tìm hiểu kỷ vấn đề tạo Group trong Gmail để tiện gởi cho Group như lúc xài OutLook Express 6. Út Bỉnh đã tham khảo trên Mạng và xem những bài viết liên quan tạo Group trong Gmail. Hầu hết đều viết sơ xài khó tạo Group. Út Bỉnh mong rằng bài viết này giúp cho Út Bỉnh và các bạn nào cùng ý muốn sẽ tạo Group nhanh chóng trong Gamil để gởi thư 1 lần cho được nhiều người nhận cùng Group. Bảo đảm với các bạn sẽ lập được Group dễ dàng và gởi nhanh chóng. Có trở ngại thư cho Út Bỉnh : utbinhdesign@gmail.com. Vì không khó thực hiện theo bài viết hướng dẫn này nên Út Bỉnh không đính kèm hình Minh Họa.

Bạn có nhiều địa chỉ Email của Người Thân, Bạn hữu và bạn trong Forums, trong Blog và trong FaceBook. Bạn muốn tạo Group FAMILY để chứa tất cả Email của Người Thân,để có thể lựa chọn từng Người hoặc chọn Hết 1 lân và chỉ cần nhấp 1 lần là đã gởi đến tất cả địa chỉ Email. Như vậy là bạn phải tạo GROUP FAMILY để chứa tất cả Email của Người Thân.
Cũng như trên , bạn tạo GROUP FRIENDS để chứa tất cả địa chỉ Email của các bạn hữu và tạo GROUP FORUMS để chứa tất cả Email của các bạn quên trên Forums- Blog – FaceBook.

1. Tạo Group FAMILY: Nhấp Contacts bên Cột Trái > Nhấp New Group bên Cột Trái > Hiện ra Bảng New Group, nhập : FAMILY > Nhấp OK > Chữ FAMILY hiện ra trong Cột Trái.

2. Tạo Group FRIENDS: Nhấp New Group bên Cột Trái > Hiện ra Bảng New Group, nhập FRIENDS > Nhấp OK > Chữ FRIENDS đã hiện ra trong Cột Trái.

3. Tạo Group FORUMS: Nhấp New Group bên Cột Trái > Hiện ra Bảng New Group, nhập FORUMS > Nhấp OK > Chữ FORUMS đã hiện ra trong Cột Trái.

4. Bổ sung Email vào Group FAMILY: Bạn nhấp New Contact bên Cột Trái > Hiện ra Bảng Lớn bên Phải,bạn gỏ chữ: THUY HOA sẽ hiện lên Ô Add Name > Bạn nhập địa chỉ Email trong Ô Email: thuyhoa@gmail.com. (Bạn có thể nhập thêm: Phone – Address – Birthday – URL nhưng xét thấy không cần thiết thì không cần nhập) > Nhấp xổ xuống trong Nút Groups > Đánh dấu chọn FAMILY (Vì THUY HOA bạn muốn họ vào Group FAMILY) > Nhấp lên Apply dưới đó > Lập tức Chữ FAMILY bên cột Trái đã có số 1 đi kèm có nghĩa là trong Group này đã chứa 1 địa chỉ Email mà bạn vừa bổ sung vào . Bạn tiếp tục nhập thêm địa chỉ Email của các Người Thân và Group FAMILY cũng theo các bước hướng dẫn trên.

5. Bổ sung Email vào Group FRIENDS: Bạn nhấp New Contact bên Cột Trái > Hiện ra Bảng Lớn bên Phải,bạn gỏ chữ: DUONG TRUNG HIEU sẽ hiện lên Ô Add Name > Bạn nhập địa chỉ Email trong Ô Email: duongtrunghieu@gmail.com. (Bạn có thể nhập thêm: Phone – Address – Birthday – URL nhưng xét thấy không cần thiết thì không cần nhập) > Nhấp xổ xuống trong Nút Groups > Đánh dấu chọn FRIENDS (Vì DUONG TRUNG HIEU bạn muốn họ vào Group FRIENDS) > Nhấp lên Apply dưới đó > Lập tức Chữ FRIENDS bên cột Trái đã có số 1 đi kèm có nghĩa là trong Group này đã chứa 1 địa chỉ Email mà bạn vừa bổ sung vào . Bạn tiếp tục nhập thêm địa chỉ Email của các Bạn Hữu và Group FRIENDS cũng theo các bước hướng dẫn trên.

6. Bổ Sung Email vào Group FORUMS : Thực hiện giống các bước trên, chú ý khi nhấp xổ xuống trong Nút Groups nhớ đánh dấu chọn FORUMS.

GMAIL: CÁCH GỞI THƯ CHO GROUP

VÌ ĐƠN GIẢN KHI THỰC HIỆN NỘI DUNG PHẦN NÀY NÊN ÚT BỈNH KHÔNG KÈM HÌNH MINH HỌA . NẾU CÓ TRỞ NGẠI XIN GỌI 0908.462.085 ĐỂ ÚT BỈNH HƯỚNG DẪN CHO BẠN.

1. Mở Trang Thư để nhập địa chỉ và nội dung: Nhấp lên Mail Cột Trái > Nhấp Compose Mail Cột Trái > Hiện ra Trang Thư.

2. Nhập Địa Chỉ Email của người nhận:
• Bạn thấy có chữ TO là Khung nhập các địa chỉ Email trong Group ,bạn nhấp Add CC sẽ hiện ra Khung để nhập địa chỉ Emailtrong Group. Cà 2 Khung TO và Cc đều hiện ra tất cả địa chỉ Email của tất cả người nhận KHI Người nhận nhận được thư này.
• Bạn nhấp Add Bcc : Hiện ra Khung để bạn nhập địa chỉ Email của những người trong GROUP. Những địa chỉ Email này sẽ KHÔNG HIỆN RA trong thư của Người Nhận.
• Ví dụ nhấp lên TO: Hiện ra Bảng Choose From Contact,nhấp xổ xuống của MY CONTACTS > Nhấp lên FRIENDS > Hiện ra danh sách các bạn hữu mà bạn đã thiết lập trong Group FRIENDS
o Ví dụ muốn gởi từng bạn : Giữ Phím Ctrl và nhấp tên bạn chọn > Hiện ra tên người nhận bên dưới, nhấp Done đáy Phải > Hiện ra Danh sách E Mail vừa chọn trong Khung TO.
o Ví dụng muốn gởi tất cả các bạn trong GROUP FRIENDS : Nhấp lên chữ ALL sau chữ Select > Hiện ra tất cả Email trong Group > Nhấp Done > Hiện ra tất cả Email trong TO . Khi gởi thư này đi người nhận sẽ thấy tên tất cả Email của GROUP FRIENDS trong thư. Để không tahý Địa chỉ Email khi nhận thư, khi gởi thư bạn nhấp lên BCc > Nhấp xổ xuống của MY CONTACTS > Chọn FRIENDS > Hiện ra danh sách Email >Nhấp All để chọn hết> Nhấp Done > Đã hiện ra danh sách trong BCc.

3. Nhập nội dung Thư : Nhập chủ đề thư trong Subject và nhập nội dung vào Khung Trắng Lớn . Bạn có thể định dạng lại Trang thư này bằng cách chọn Font – Size – Màu – Vị Trí … khi chọn các công cụ trên Khung Trắng Lớn.

4. Nhập File Đính Kèm : Bạn nhấp Attach a File có hình kẹp giấy dưới chữ Subject > Đến nơi lưu Files cần lấy đính kèm thư.

5. Gởi thư: Nhấp lên chữ SEND góc Phải trên. Thư đã được gởi đi đến các địa chỉ Email trong Group . Nhấp Send Mail bên trái, đã thấy thư của bạn vừa gởi.Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 581
Registration date : 07/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://utbinhdesign.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết