Ghi Dỉa CD và MP3

Go down

Ghi Dỉa CD và MP3

Bài gửi  Admin on Sat Jun 07, 2008 3:51 pm

GHI DỈA CD VÀ MP3


BÀI 9 NGÀY 7.6.2008 JACKIE ĐÔ HƯỚNG DẪN

BẠN MUA 1 DỈA CD Ở TIỆM CHỨA KHOẢNG 15 BẢN NHẠC HÁT HẾT 1 TIẾNG , NHẤP PHẢI XEM TYPE NÓ GHI : CD AUDIO . NHẬP TỪ KHÓA NẦY VÀO WIKIPEDIA ĐỂ TÌM HIỂU XEM NÓ THUỘC LOẠI ĐỊNH DẠNG GÌ ? BẠN SẼ SA VÀO MÊ HỒN TRẬN VỚI MỌI LOẠI ĐỊNH DẠNG VÀ RẤT NHIỀU KIỂU MỚI LẠ VÀ DỄ NHỨC ĐẦU KHI TÌM HIỂU HẾT NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN DỈA. TRONG BÀI VIẾT NẦY UTBINH GIÚP CÁC BẠN GHI DỈA CD AUDIO NẦY RA NHẠC NÉN MP3 . SAU KHI ĐÃ CÓ NHỮNG BẢN NHẠC NÉN MP3 LƯU TRONG Ổ CỨNG CỦA BẠN BẠN SẼ GHI RA DỈA CD AUDIO ( CHỨA 15 BẢN NHẠC LÀ ĐẦY DỈA ) ĐỂ TẶNG BẠN BÈ . SAU KHI SƯU TẦM HAY DOWNLOAD ĐƯỢC KHOẢNG 150 BẢN NHẠC MP3 , BẠN TIẾN HÀNH GHI CHÚNG RA 1 DỈA CHỨA TOÀN NHẠC MP 3 ĐỂ NGHE TRONG ĐẦU MÁY HAY TRONG MÁY PC CỦA BẠN . NHỮNG ĐIỀU NẦY CŨNG ĐƠN GIẢN NHƯNG VẪN CÓ NHIỀU BẠN CHƯA TÌM HIỂU CHI TIẾT DO CHƯA LẦN NÀO SANG RA DỈA CD HAY DỈA MP3
Đọc thêm : Đĩa quang và những cột mốc
Nguồn : http://www.quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=3&Cat_Sub_ID=0&news_id=6637


CD AUDIO SANG MP3 :

1. Bỏ Dỉa CD có chứa 15 bản nhạc vào Ổ đọc > Mở Windows Media Player > Menu Rip > Hiện ra danh sách 15 bản nhạc có trong Dỉa CD > Nhấp Nút Start Rip đáy Phải màn hình > Đang chạy Ripped to Library từng File nhạc .
2. Sau khi Ripped xong các Files hiện có > Nhấp My Documents > Folder Unknow Artist> Nhấp Folder Unknow Album > Ra danh sách các bản nhạc đã tự động Convert sang MP3.
3. Nhấp Phải lên Thanh Menu > Chọn Tools > Chọn Options > Chọn Tab Rip Music > Bạn thấy Phần Rip Settings Format mặc định đang chọn xuất ra MP3 > Nhấp xổ xuống để chọn định dạng khác ( Nếu muốn ).

MP3 SANG CD AUDIO :

1. Bạn đã có khoảng 15 bản nhạc MP3 trong Ổ cứng của bạn do đã convert CD sang MP3 , bỏ dỉa trắng vào Ổ Ghi .
2. Mở Nero > Cột Trái chọn CD > Dưới đó chọn Audio CD > Nhấp Nút New .
3. Cột thứ 3 nhấp lên Folder chứa 15 bản nhạc MP3 > Rê 15 bản nhạc MP3 ở cột thứ 4 sang cột thứ 2 > Chờ Adding Files xong , nhấp Nút Burn .

CHÉP RA DỈA NHẠC MP3 :

1. Bỏ dỉa trắng vào Ổ Ghi > Mở Nero > Cột Trái chọn CD > Dưới đó chọn CD-Rom > Nhấp Nút New .
2. Nhấp Folder chứa khoảng 150 bản nhạc MP3 ở cột thứ 2 > Hiện ra các bản MP3 ở cột thứ 4 > Chọn hết và rê qua cột thứ 2 > Nhấp Burn > Nhập số 3 trông Ô Number of copy nếu muốn chép ra 3 dỉa > Nhấp nút Burn .

ĐỌC THÊM :

Đĩa CD (tiếng Anh: Compact Disc) là một trong các loại đĩa quang, chúng thường chế tạo bằng chất dẻo, đường kính 4,75 inch, dùng phương pháp ghi quang học để lưu trữ khoảng 80 phút âm thanh hoặc 700 MB dữ liệu máy tính đã được mã hóa theo kỹ thuật số. Hầu hết tất cả các đĩa CD đều làm việc cùng với một thông số như nhau (chỉ ngoại trừ trường hợp miniCD có kích thước khác biệt một chút hoặc với một số định dạng cá biệt khác, còn lại các dạng đĩa CD còn lại có các kích thước điểm, đường...đều như nhau).
Đĩa CD sử dụng công nghệ quang học để đọc và ghi dữ liệu: Một cách đơn giản nhất chúng dùng tia lade chiếu vào bề mặt đĩa để nhận lại các phản xạ ánh sáng (hoặc không) tương ứng với các dạng tín hiệu nhị phân (0 và 1).

Các kiểu, loại đĩa quang :
• Đĩa lade
• Đĩa CD: CD-DA 5.1 Music Disc, SACD, PhotoCD, CD-R, CD-ROM, CD-RW, Video CD, SVCD, CD+G, CD-Text, CD-ROM XA, CD-Extra, CD-i Bridge, CD-i, MiniCD
• Đĩa DVD: DVD-R, DVD±R, DVD-D, DVD-R DL, DVD+R, DVD+R DL, DVD-RW, DVD+RW, DVD±RW, DVD-RW DL, DVD+RW DL, DVD-RAM, DVD±R/W, DVD±R/RW, DVD±R/±RW, DVD+/-RW, MiniDVD
• MiniDisc
• HD DVD: HD DVD-R, HD DVD-RW, HD DVD-RAM
• Đĩa Blu-ray: BD-R, BD-RE
• UDO
• UMD
Nguồn : http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C4%A9a_CD
Các loại định dạng của đĩa CD
CD-DA
CD-DA (Compact Disc-Digital Audio) được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1980 bởi hai hãng Sony và Philips. Định dạng CD này là một dạng chuẩn cho các loại thiết bị giải trí dân dụng đọc đĩa CD thông thường. CD-DA là loại đĩa CD chỉ chứa các dữ liệu âm thanh, chúng đơn thuần chứa nội dung các bài hát, bản nhạc mà không chứa bất kỳ một loại dữ liệu nào khác.
Bởi định dạng (format) đĩa này tuân theo các tiêu chuẩn trong quốn “Red Book” nên có thể được gọi là đĩa CD “Red Book”
5.1 Music Disc
5.1 Music Disc hay còn có các tên khác là: DTS-CD, DTS Audio CD: Là loại đĩa CD audio chứa âm thanh được định dạng ở loại lập thể (surround) mà có thể phát đầy đủ 6 đường tiếng cho các bộ thiết bị âm thanh giải trí gia đình hoặc trên các máy tính cá nhân (Xem thêm phần loa 5.1 trong bài loa máy tính).
5.1 Music Disc là những thể loại đĩa chứa âm thanh lập thể đầu tiên trước khi ra đời loại đĩa DVD audio.
SACD
SACD (Supper Audio CD) là đĩa CD âm thanh có chất lượng cao hơn loại đĩa CD-DA thông thường. Nó được hãng Sony và Philips giới thiệu vào năm 1999.
CD-Text
CD-Text là dạng mở rộng của CD-DA mà trên đó có thể chứa một số dữ liệu dạng văn bản (text) để chứa một số nội dung hoặc thông tin của đĩa CD đó (ví dụ như: Tên album, tên các bài hát, tác giả, ca sỹ...), những dữ liệu text này được chứa tại vùng lead-in của đĩa CD.
CD-ROM
CD-ROM (Compact Disc Read Only Memory) là loại đĩa CD chứa dữ liệu chỉ đọc. CD-ROM được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1983 bởi hai hãng Sony và Philips. Chúng không giống như các đĩa CD-DA phát triển trong thời gian đầu (chỉ chứa nội dung về âm thanh) mà mở rộng chứa các loại dữ liệu khác của máy tính.
Loại đĩa này thường được ghi dữ liệu bằng các thiết bị ghi đĩa chuyên dụng (có thể sản xuất nhiều đĩa trong một thời gian ngắn). Người sử dụng không thể ghi thêm dữ liệu vào các loại đĩa này.
CD-i
CD-i (Compact Disc-interactive) được Sony và Philips giới thiệu năm 1986. Nó bao gồm sự cải tiến: Chứa bao gồm cả âm thanh và các đoạn phim (tiếng+hình).
CD-i không được sử dụng thông dụng. Chúng còn không sử dụng được với các máy tính thông thường.
CD-i tuân theo định dạng Greed Book.
CD-ROM XA
CD-ROM XA (Extended Architecture) được giới thiệu năm 1989 bởi Sony, Philips và Microsoft. Chúng kết hợp hai loại CD-ROM và CD-i để có thể cho phép máy tính phát được các đĩa ca nhạc có hình (tiếng + video).
CD-i Bridge
CD-i Bridge được giới thiệu bởi hai hãng Sony và Philips phát hành dựa trên sự kết hợp của CD-i và CD-ROM XA. Chúng phát được cả trên các máy phát CD-i và cả trên các PC thông thường.
CD-R
Loại này bao gồm CD-R (recordable) và CD-RW (rewritable) được giới thiệu vào những năm 1989 và 1996 bởi các hãng Sony và Philips.
CD-P
CD-P (hoặc tên khác là Photo-CD) được giới thiệu năm 1990 bởi các hãng Philips và Kodad là sự kết hợp của CD-ROM XA với loại CD-R để có thể chứa thêm các bức ảnh vào đĩa chứa âm thanh và hình ảnh. Đây là một chuẩn để chứa các bức ảnh trên các đĩa CD-R.
Video CD
Video CD (hoặc viết tắt là VCD) được giới thiệu năm 1993 bởi các hãng: Philips, JVC, Matsushita, và Sony trên cơ sở của CD-i và CD-ROM XA. Đĩa này chứa khoảng 74 phút video theo định dạng MPEG-1 (hoặc chứa âm thanh kỹ thuật số dạng ADPCM)
SVCD
SVCD (Super Video Compact Disc) là một định dạng chứa video ở độ phân giải cao hơn so với chuẩn Video CD.
CD EXTRA
CD EXTRA được giới thiệu năm 1995 bởi các hãng Sony và Philips.
CD Double-Density
Được giới thiệu năm 2000 bởi các hãng Philips và Sony.
CD+G
CD+G (CD+Graphics) là loại đĩa CD chứa nội dung âm thanh nhưng được lưu thêm các nội dung về đồ hoạ, chúng có thể được phát âm thanh bình thường trên các thiết bị phát âm thanh thông thường, tuy nhiên nếu phát (play) trên các thiết bị đặc biệt (như trên máy tính với các phần mềm riêng, trên các đầu phát đặc biệt được kết nối với màn hình hoặc tivi) chúng có thể hiển thị đồ hoạ hoặc có thể hát karaoke.
MiniCDMiniCD là loại đĩa CD thông thường nhưng kích thước đường kính ngoài của nó chỉ là 80 mm, dung lượng nhỏ hơn đĩa CD đường kính chuẩn 120 mm.
MiniCD có đầy đủ các loại như đĩa CD thông thường (CD-DA, CD-ROM, CD-R...).

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 581
Registration date : 07/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://utbinhdesign.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết